CỬA THÉP CHỐNG CHÁY

Cửa thép chống cháy là gì? Đây là dòng cửa được sản xuất với vai trò chính là phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra. Từ đó giúp mọi người có thể tìm ra các biện pháp xử lý cụ thể đảm bảo an toàn tính mạng. Chính vì thế mà hiện nay dòng sản phẩm cửa thép chống cháy đang ngày càng được ứng dụng nhiều. Đặc biệt với lợi thế “n trong 1” sản phẩm dễ dàng chinh phục mọi người dùng khó tính.

Điểm tuyệt vời ở cửa thép chống cháy mang tới cho người dùng khi sử dụng

Có thể khẳng định rằng cửa thép chống cháy một khi lắp đặt sẽ mang đến rất nhiều điểm cộng tuyệt vời đối với người dùng. Nếu chỉ đếm trên đầu ngón tay thì ắt hẳn sẽ không đếm xuể. Đó là lý do vì sao các chuyên gia nhận định sản phẩm là thiết kế thông minh với lợi thế “n trong 1”.  Trong đó những điểm tuyệt vời nổi bật nhất của sản phẩm khi lắp đặt cho công trình không thể nào thiếu sót khi điểm qua là:

Cửa thép chống cháy hiện đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình hiện nay
Cửa thép chống cháy hiện đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình hiện nay

Khả năng chống cháy của cửa thép chống cháy trên cả tuyệt vời

Đây luôn là vai trò hàng đầu và cũng là then chốt nhất của các mẫu cửa thép chống cháy cao cấp. Sản phẩm ra đời với mục đích chính luôn là bảo vệ mọi người trước các tình huống khi có hỏa hoạn khẩn cấp xảy ra. Tiêu chuẩn chống cháy được chính  Cục CS PCCC, Bộ CA kiểm định và xác nhận. Và khả năng chống cháy tuyệt vời của sản phẩm được thể hiện rõ qua:

Thời gian chống cháy của cửa lâu dài 

Về cơ bản cửa được kiến tạo nên từ 3 bộ phận chính. Đầu tiên là tấm thép mạ điện được bao bọc bên ngoài. Tiếp đến là khung thép mạ điện được làm bằng thép mạ điện. Và thứ ba là các phụ kiện lắp đặt kèm theo. Đặc biệt cửa còn có thêm lõi chống cháy Honeycomb trung tâm. Dựa trên cấu tạo cửa thép chống cháy đặc biệt nên khả năng chống cháy của cửa cao.

Cụ thể sẽ có 3 mức thời gian mà sản phẩm có thể chống chịu lửa nhưng không bị biến dạng. Và 3 cấp độ ấy tùy thuộc vào thiết kế tấm thép mạ điện và lõi chống cháy của sản phẩm. Trong đó cụ thể là:

Cửa thép chống hỏa hoạn sẽ được phân loại theo cấp chống cháy
Cửa thép chống hỏa hoạn sẽ được phân loại theo cấp chống cháy
 • Mẫu cửa thép chống hỏa hoạn 60 phút. Đây là mẫu cửa thiết kế với tấm thép mạ điện có độ dày đạt  0.8mm đến 1.2mm, lõi Honeycomb Paper. Vì thế cửa có thể ngăn chặn hỏa hoạn trong khoảng 60 phút.
 • Mẫu cửa thép chống hỏa hoạn 90 phút. Đây là mẫu cửa có thiết kế 2 tấm thép mạ điện dày 1mm với lõi chống cháy là Honeycomb Paper. Cửa có thể chống chịu được hả hoạn trong thời gian tối đa 90 phút. Hết thời gian quy định cửa sẽ bắt đầu có dấu hiệu biến dạng, khói và lửa sẽ xâm nhập vào không gian.
 • Mẫu cửa thép chống hỏa hoạn 120 phút. Đây được xem là mẫu thiết kế  có thời gian chống chịu cao nhất. Thiết kế 2 tấm thép mạ điện sản phẩm đạt 1.2mm và có lõi chống hỏa hoạn làm từ bông thủy tinh.

Cửa ngăn khói, lửa lây lan sang các khu vực lân cận khác

Ưu điểm lớn nhất của các mẫu cửa thép chống cháy đó là có thể chống cháy. Mặc dù hỏa hoạn xảy ra nhưng cửa vẫn giữ nguyên được hiện trạng của mình trong một thời gian nhất định mà không hề biến dạng. Bên cạnh đó với thiết kế đặc biệt cửa còn có thể ngăn chặn được khói, lửa lây lan sang khu vực tiếp theo. Nhờ vậy mà mọi người có thể bảo vệ tính mạng không bị bỏng, bị ngạt hơi thở trong hỏa hoạn.

Một khi lắp đặt cử khói sẽ không lây lan sang những khu vực khác gây nguy hiểm tính mạng
Một khi lắp đặt cử khói sẽ không lây lan sang những khu vực khác gây nguy hiểm tính mạng

Tất cả điều này là nhờ vào hệ phụ kiện cửa thép chống cháy. Các phụ kiện kèm theo của sản phẩm giúp cửa luôn nằm trong tình trạng kín khít. Các khoảng trống nằm giữa tường và cạnh cửa hoàn toàn không có. Vì thế một khi có hỏa hoạn xảy ra lửa sẽ không lấn sâu vào không gian khác. Đồng thời các làn khói độc hại cũng không qua được các khe hở như ở cửa gỗ, cửa nhựa,…

Trong đó các phụ kiện đóng vai trò then chốt về vấn đề kín khít của cửa gồm 2 phụ kiện chính. Đầu tiên chính là hệ gioăng cửa được lắp đặt ở  vị trí tiếp giáp của cánh và khung cửa. Và thứ hai là Doorsill với vị trí lắp đặt thuộc phần dưới cánh cửa. Đây là vị trí tiếp giáp giữa cánh cửa và sàn nhà.

Thiết kế cửa thông minh bảo vệ trọn vẹn mọi người khi có hỏa hoạn

Cụ thể là cửa thép chống cháy có tích hợp thêm một ký hiệu thông báo khi có hỏa hoạn xảy ra. Theo đó ở khung và phần cứng cửa tích hợp dấu ký hiệu lửa. Một khi nhiệt độ quá cao so với khả năng chống chịu thì ký hiệu này sẽ có dấu hiệu giãn nở. Sau đó bịt kín các khe hở xung quanh cửa và tạo thành một rào chắn ngăn lửa cũng như khói xâm nhập. Điều này giúp mọi người có thể nhanh chóng tìm ra các biện pháp xử lý mà không bị ngạt khói.

Cửa sẽ tự động mở để mọi người thoát ra ngoài khi đẩy vào thanh thoát hiểm của cửa
Cửa sẽ tự động mở để mọi người thoát ra ngoài khi đẩy vào thanh thoát hiểm của cửa

Bên cạnh đó thiết kế cửa đơn giản trên phương diện tiên tiến nên vấn đề sử dụng cũng đơn giản hơn nhiều. Mọi người không cần phải dùng ứng dụng thông minh, bộ điều khiển từ xa gì hết. Thay vào đó một khi xảy ra hỏa hoạn mọi người ở bên trong cửa có thể thoát ra ngoài thông qua cách đẩy tay vào thanh thoát hiểm.

Lúc này cửa sẽ tự động mở để mọi người thoát ra bên bên ngoài và đóng lại ngay lập tức tránh để lửa lan rộng ra khu vực khác. Một khi lắp đặt cửa mọi người có thể tìm được chỗ trú ẩn trong cơn hỏa hoạn. Đồng thời kéo dài thời gian cho đội cứu hộ PCCC kịp thời đến ứng phó và giải cứu.

Sử dụng cửa thép chống cháy giúp người dùng tránh được những  mối lo ngại khác cho mình

Không chỉ dừng lại ở khả năng chống cháy mà cửa thép chống cháy một khi sử dụng còn giúp người dùng tránh các mối lo ngại khác. Điều này đã được các chuyên gia hàng đầu nhận định và chứng minh.  Trong đó các mối lo ngại khác ở đây chủ yếu gói gọn trong 3 vấn đề chính sau đây:

Bên cạnh khả năng chống cháy tối ưu sản phẩm còn mang tới nhiều ưu điểm ấn tượng khác
Bên cạnh khả năng chống cháy tối ưu sản phẩm còn mang tới nhiều ưu điểm ấn tượng khác

Cửa có thể ngăn chặn được ô nhiễm tiếng ồn

Ô nhiễm tiếng ồn hiện nay là một trong những vấn nạn đáng báo động. Nhất là ở các khu vực thành phố thì vấn đề này luôn là nỗi muộn phiền của mọi người dân. Tiếng ồn từ hệ thống xe cộ lưu thông, tiếng ồn từ chợ búa hội họp, tiếng ồn từ trường học,…Những tiếng ồn này làm đầu óc mọi người không bao giờ được nghỉ ngơi. Hơn nữa còn dẫn tới nhiều hệ lụy liên quan về sức khỏe nếu tiếp xúc nhiều. Ví dụ như:

 • Rối loạn giấc ngủ
 • Mắc các bệnh về tim mạch
 • Tăng huyết áp
 • Rối loạn nội tiết
 • Rối loạn về tâm thần
 • Ảnh hưởng tới thai nhi

Thế nhưng một khi lắp đặt cửa thép chống cháy thì những vấn đề này luôn được giảm thiểu tối ưu. Nguyên nhân chính là vì cửa thép chống hỏa hoạn có thể cách âm tối ưu. Một khi âm thanh từ bên ngoài tiếp xúc với cửa sẽ không truyền tải vào không gian mà sẽ phản lại môi trường. Nhờ vậy mà không gian sẽ yên tĩnh, bình lặng.

Một khi lắp đặt sản phẩm không gian sẽ luôn được yên tĩnh trước những tiếng ồn khó chịu
Một khi lắp đặt sản phẩm không gian sẽ luôn được yên tĩnh trước những tiếng ồn khó chịu

Theo đó khả năng cách âm của sản phẩm đến từ kết cấu chính của cửa thép chống hỏa hoạn. Bởi lẽ cánh cửa được làm từ 2 tấm thép mạ điện có độ dày từ 0.8mm đến 1.2mm. Bên trong 2 tấm thép còn có thêm lõi chống hỏa hoạn. Do đó âm thanh rất khó để xâm nhập vào bên trong.

Cửa thép chống cháy ngăn chặn được nhiệt độ môi trường tấn công

Ắt hẳn các bạn cũng biết thời tiết nước ta thuộc vào vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Vào mùa Đông thời tiết chuyển biến với các đợt lạnh ngắt, lạnh buốt. Còn vào mùa Hè thời tiết vô cùng nóng bức, oi ả và cực kỳ khó chịu. Chưa kể còn phải chịu thêm cái nóng gió lào mang tới. Do đó nếu lắp đặt các dòng cửa thông thường thì không gian sẽ bị chi phối bởi nhiệt độ môi trường.

Song đối với cửa thép chống cháy thì bạn không phải lo ngại về vấn đề này. Một khi lắp đặt sản phẩm không gian sẽ được bảo vệ tối ưu. Đặc biệt là luôn trong tình trạng ổn định không giao động theo môi trường. Dù nhiệt độ môi trường bên ngoài có cao hay thấp bao nhiêu thì không gian vẫn không bị thất thoát nhiệt. Nhờ vậy mà vào mùa Đông không gian luôn ấm cúng, hài hòa còn vào mùa Hè lại mát mẻ, thông thoáng. Đó cũng là lý do vì sao mà các mẫu cửa thép chống cháy phòng ngủ được ứng dụng.

Dựa vào cấu tạo đầy chắc chắn cửa thép chống hỏa hoạn còn hỗ trợ cách nhiệt cho không gian
Dựa vào cấu tạo đầy chắc chắn cửa thép chống hỏa hoạn còn hỗ trợ cách nhiệt cho không gian

Để làm được điều này đầu tiên là nhờ vào kết cấu dày dặn của cửa. Từng tấm thép mạ điện dày dặn xếp thành 2 lớp có thể ngăn chặn được nhiệt độ xâm nhập. Hơn thế nữa các phụ kiện lắp đặt cửa còn góp một phần lớn giúp cửa được kín khít tránh nhiệt độ bên ngoài xâm nhập vào bên trong. Và các phụ kiện quan trọng đó không đâu khác chính là hệ gioăng cửa và Doorsill.

Hạn chế tuyệt đối tình trạng trộm cắp tài sản

Trộm cắp tài sản hiện nay quả thực là một trong những vấn đề thường thấy nhất. Rất nhiều đối tượng lợi dụng thời cơ phá vỡ hệ thống cửa để vào nhà trộm cắp. Vậy để cải thiện được vấn nạn này bạn nên cân nhắc lắp cửa thép chống cháy cho công trình.

Lý do là vì cửa thép chống hỏa hoạn có độ chống chịu lực va chạm vô cùng lớn. Thậm chí các thí nghiệm kiểm chứng đã cho thấy kết quả về khả năng chống chịu này. Theo đó nếu dùng búa mạnh đập vào cửa trong lần đầu tiên kết quả cho thấy cửa không có dấu hiệu gì chỉ móp nhẹ.

Chỉ khi đập đến lần thứ 5 hoặc 6 thì mới có thể làm móp méo cửa. Tuy nhiên rất khó để tạo được lỗ hổng bên trên cửa chỉ với búa. Chính vì thế mà khi lắp đặt cửa kẻ xấu không thể nào tấn công vào công trình trộm cắp tài sản.

Cửa thép chống hỏa hoạn có vô cùng chắc chắn nên hạn chế tuyệt hư hỏng do va đập
Cửa thép chống hỏa hoạn có vô cùng chắc chắn nên hạn chế tuyệt hư hỏng do va đập

Điều này không quá khó để giải đáp đúng không? Bản chất là vì cửa được kiến tạo nên từ các tấm thép có độ dày lớn. Cụ thể là:

 • Cánh cửa thép:  Độ dày cánh 50mm tới 70mm
 • Khung bao sử dụng. Độ dày khung 100mm tới 170mm.

Đặc biệt riêng cánh cửa còn được sử dụng thêm 2 tấm thép mạ điện với độ dày 0.8mm đến 1.2mm. Nhờ vào độ dày chắc chắn và sự liên kết chặt chẽ trong cấu trúc của tấm thép mạ điện mà việc phá hỏng trở nên rất khó khăn.

Sử dụng cửa thép chống cháy là bước đi gián tiếp bảo vệ môi trường

Không phải bỗng dưng lại nhận định vấn đề này khi sử dụng cửa thép chống cháy. Mà tất cả đều có nguyên nhân lý do của nó. Cụ thể như các bạn cũng biết hiện nay nhu cầu sử dụng cửa gỗ tự nhiên đang ngày càng rất cao. Vậy nên vấn nạn chặt phá rừng đang liên tiếp xảy ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Hơn nữa chất lượng cửa cũng không mấy hoàn thiện.

Thế nhưng với cửa thép chống hỏa hoạn thì khi sử dụng bạn đã chung tay làm giảm đi vấn nạn chặt phá rừng. Bởi lẽ thiết kế cửa còn có thêm mẫu cửa thép chống cháy vân gỗ. Vẻ ngoài của sản phẩm không khác gì gỗ tự nhiên.

Sử dụng cửa thép chống hỏa hoạn bằng vân gỗ khi sử dụng sẽ gián tiếp bảo vệ môi trường
Sử dụng cửa thép chống hỏa hoạn bằng vân gỗ khi sử dụng sẽ gián tiếp bảo vệ môi trường

Cụ thể cửa có những đường vân gỗ tinh tế chuẩn các dòng gỗ có tuổi cùng màu sắc đẹp mắt. Đặc biệt một số mẫu còn có thêm các đường sần sùi tựa như gỗ thật. Khi chạm tay lên trên bề mặt thì có thể cảm nhận được những đường sần sùi này. Nếu thoạt nhìn vẻ ngoài bằng mắt thường thì rất khó để nhận định được đâu là thật đâu là giả.

Chính vì thế khi sử dụng cửa cho công trình sẽ tạo nên được lợi thế 2 trong 1. Một là bạn có thể  trang trí cửa như ý muốn với dòng sản phẩm vân gỗ. Và hai là chung tay bảo vệ môi trường.

Lắp đặt cửa thép chống cháy người dùng có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều chi phí

Ngoài những điểm cộng chính trên việc lắp đặt cửa thép chống cháy còn giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều chi phí liên quan. Nghe qua vấn đề này ắt hẳn bạn sẽ khá tò mò và không hiểu chi phí tiết kiệm ở đây là gì phải không. Trên thực tế những chi phí này đều xoay quanh sản phẩm. Chi tiết cho những chi phí ấy được phân tích cụ thể như sau:

Cửa thép chống cháy một khi sử dụng còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí tối đa
Cửa thép chống cháy một khi sử dụng còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí tối đa

Chi phí bảo dưỡng sản phẩm

Chi phí đầu tiên bạn có thể tiết kiệm cho mình không đâu khác là phí bảo dưỡng sản phẩm. Bởi lẽ cửa thép chống hỏa hoạn được nhận định là dạng cửa bảo trì thấp. Bạn không cần phải tốn kém các chi phí mua bán sơn để phủ lên bề mặt cửa như các dòng cửa khác. Thay vào đó bạn chỉ cần vệ sinh, làm sạch cửa bằng các phương pháp thông thường là được.

Cụ thể các phương án làm sạch ở đây có thể là sử dụng khăn mềm và nước vệ sinh chuyên dụng để làm sạch bụi bẩn. Nếu là các vết bám bẩn khó chịu thì có thể sử dụng những mẹo làm sạch cơ bản để thực hiện. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí mua bán các sản phẩm làm sạch, bảo quản cửa. Hơn nữa còn tiết kiệm được công sức thực hiện vệ sinh khi có bụi bẩn bám vào. Và nhất là bảo vệ cơ thể tối ưu vì không cần sử dụng tới các chất hóa học độc hại.

Sử dụng cửa thép chống hỏa hoạn bạn sẽ không phải tốn kém chi phí bảo dưỡng, vệ sinh
Sử dụng cửa thép chống hỏa hoạn bạn sẽ không phải tốn kém chi phí bảo dưỡng, vệ sinh

Trong đó sự hoàn hảo này một phần là nhờ vào quy trình sản xuất cửa vô cùng hiện đại. Trên bề mặt cửa còn được phun thêm một lớp sơn tĩnh điện với độ sáng bóng, trơn tru cao. Do đó tỷ lệ bám bụi của cửa được giảm thiểu đáng kể và thời gian vệ sinh cũng nhanh hơn. Tuy nhiên khi vệ sinh làm sạch bạn nhớ tìm hiểu kỹ càng các nguyên tắc cụ thể để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của cửa nhé.

Chi phí điện năng tiêu thụ

Một chi phí tiếp theo rất dễ nhận thấy đó là chi phí điện năng tiêu thụ. Bởi lẽ như cũng đã nói trên khi lắp đặt cửa thép chống cháy không gian luôn được bịt kín tránh tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài. Do đó không gian công trình không bị thoát khi và bị chi phối bởi nhiệt độ.

Chính vì thế khi bạn sử dụng điều hòa, quạt,…thì không bị kéo theo nhiệt độ bên ngoài. Thay vào đó sự kín thít của công trình sẽ giúp công suất làm việc của các đồ điện tử luôn trong giới hạn nhất định không bị thất thoát ra ngoài. Vì vậy mà tiền điện hàng tháng phải chi trả không quá cao.

Dựa vào sự kín thít của cửa và khu vực lắp đặt nên có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ
Dựa vào sự kín thít của cửa và khu vực lắp đặt nên có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ

Chi phí tân trang công trình

Khi nhắc tới các chi phí có thể tiết kiệm nếu lắp đặt cửa thép chống hỏa hoạn sẽ là chi phí tân trang công trình. Đặc biệt là những công trình vừa đòi hỏi sự an toàn cao vừa đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ. Trong đó với cửa thép chống hỏa hoạn công trình sẽ trở nên tinh tế, hài hòa và hoàn hảo hơn không khác gì các mẫu cửa nhựa, gỗ, sắt. Theo đó sự hoàn mỹ ấy một phần là nhờ vào:

Kiểu dáng thiết kế tinh tế

Nhìn chung so với các loại cửa như gỗ, khung sắt, nhựa, nhôm,…thì kiểu dáng cửa thép chống hỏa hoạn không có nhiều kiểu dáng thiết kế cầu kỳ. Sản phẩm chỉ có thiết kế dạng mở quay mà thôi. Trong đó gói gọn khoảng 2 mẫu chính đó là:

 • Cửa thép chống cháy 1 cánh
 • Cửa thép chống cháy 2 cánh

Thế nhưng các mẫu cửa lại được thiết kế vô cùng tinh tế và hài hòa. Trên bề mặt cửa sáng bóng thu hút ánh nhìn ngay lần đầu tiên chạm mặt. Điểm nhấn chính của cửa là được điểm xuyết thêm một số tấm kính cường lực nhỏ. Đi kèm với đó là tay nắm cửa chắc chắn với thiết kế độc đáo. 

Thiết kế cửa từ 1 đến 2 cánh theo hình thức mở quay nhưng cũng rất tinh tế
Thiết kế cửa từ 1 đến 2 cánh theo hình thức mở quay nhưng cũng rất tinh tế

Mẫu mã sản phẩm đẹp mắt

Không chỉ dừng lại ở kiểu dáng mà các mẫu cửa thép chống cháy đẹp còn ở màu sắc. Màu sắc cửa đa dạng không bị gò bó như cửa gỗ tự nhiên. Tất cả đều thiết kế dạng một màu cực kỳ ấn tượng. Đó có thể là màu vàng, ghi xám, trắng, đỏ,…Bất kể công trình xây dựng theo phong cách nào sản phẩm cũng hoàn toàn đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ. Đây quả thực là một điểm cộng lớn đối với cửa thép chống hỏa hoạn. 

Chi phí đầu tư mua bán

Có thể nhận định rằng so với các dòng sản phẩm cùng chức năng thì giá cửa thép chống cháy có phần nhỉnh hơn. Đặc biệt nếu so với các sản phẩm cửa thông thường thì sẽ được xếp vào loại đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy nếu xét về chất lượng mang đến so với giá thành thì không là gì. Đó sẽ là  dòng cửa thép chống cháy giá rẻ

Mặc dù chi phí có phần cao hơn các mẫu cửa khác nhưng so với chất lượng thì rất rẻ
Mặc dù chi phí có phần cao hơn các mẫu cửa khác nhưng so với chất lượng thì rất rẻ

Bởi lẽ giá trị sử dụng tương lai của cửa thép chống cháy vô cùng ấn tượng. Tuổi thọ cửa có thể kéo dài lên tới 50 năm thậm chí là hơn thế. Đồng thời  không cần phải tốn kém phí bảo dưỡng, sơn lại. Và nhất là:

 • Cửa thép chống hỏa hoạn không bị mối mọt, ẩm mốc tấn công
 • Cửa thép chống hỏa hoạn không thay đổi khi thời tiết biến động
 • Cửa thép chống hỏa hoạn hoàn toàn không bị trầy xước khi sử dụng
 • Cửa thép chống hỏa hoạn không bị hoen gỉ khi tiếp xúc với nước
 • Cửa thép chống hỏa hoạn hạn chế bị các tia tử ngoại, tia UV làm ảnh hưởng.
 • Cửa thép chống hỏa hoạn giữ mãi vẻ đẹp theo thời gian sử dụng

Vì thế đầu tư cửa để lắp đặt cho công trình là một bước đi giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư. Bạn không cần phải tốn kém tiền bạc thay thế mẫu cửa mới chỉ trong vòng ít năm sử dụng.

Vậy giá cửa thép chống cháy hiện nay được cung cấp bao nhiêu trên thị trường?

Dựa trên sự chất lượng như vậy liệu bảng giá cửa thép chống cháy cụ thể ra sao? Đây ắt hẳn là điều mà rất nhiều người có nhu cầu mua bán sản phẩm tò mò và cần lời giải đáp. Tuy nhiên trên thực tế để xác định được giá thành cụ thể của cửa thép chống hỏa hoạn còn khá phức tạp. Bởi vì tùy thuộc vào các yếu tố liên quan tác động mà bảng báo giá cửa thép chống cháy sẽ có sự thay đổi. Trong đó những yếu tố đó có thể kể đến là:

Tùy yếu tố tác động mà chi phí mua bán sản phẩm sẽ khác nhau
Tùy yếu tố tác động mà chi phí mua bán sản phẩm sẽ khác nhau
 • Nguồn gốc sản phẩm
 • Thương hiệu thiết kế
 • Kích thước cửa sử dụng
 • Phụ kiện
 • Cấp độ chống cháy. Cùng một cấp độ nhưng đơn vị cung cấp cửa thép chống cháy Hà Nội sẽ bán khác với thị trường TPHCM. 
 • Mẫu mã thiết kế. 
 • Thời điểm đặt mua sản phẩm
 • ….

Đặc biệt yếu tố đơn vị cung cấp cũng là nhân tố tác động nhiều nhất. Ví dụ cùng thị trường cung cấp cửa thép chống cháy tại hà nội nhưng mỗi địa chỉ lại cung cấp mức giá khác nhau. Vì thế mức giá biến động là điều đương nhiên. 

Tuy nhiên trên thực tế mức giá sản phẩm dù cao nhưng không đến nỗi là đắt đỏ. Theo như cập nhật hiện nay thì con số có thể giao động từ  1 triệu đồng tới 2.3 triệu đồng/m2. Song lưu ý đây chỉ là giá tham khảo cho thời điểm hiện tại chứ không phải chính xác trong tương lai. 

Kết luận

Chính vì những ấn tượng như vậy nên hiện nay sản phẩm cửa thép chống cháy được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Đó không chỉ là ở các công trình lớn như nhà xưởng, khu xí nghiệp, TTTM mà còn là chung cư, quán xá, nhà ở thông thường. Một khi lắp đặt sản phẩm tính an toàn của mọi người sẽ được nâng lên tối đa. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được sản phẩm cửa thép chống hỏa hoạn đạt chuẩn bạn nhớ lưu ý nhiều điều.