Vì sao cửa gỗ phòng ngủ lại được đánh giá cao về chất lượng?

Nhắc đến vật liệu kiến trúc hiện nay thì cửa gỗ phòng ngủ đang là một trong những cái tên tiêu biểu được lựa chọn nhiều hiện nay. Bằng việc tận dụng những giá trị công nghệ kỹ thuật cùng vật liệu hoá chất, các mẫu cửa gỗ cho phòng ngủ như “lột xác” và trở thành cái tên được đánh giá cao về chất lượng hiện nay. Vì vậy, nhắc đến những dòng sản phẩm này, không ít người tự hỏi liệu cửa phòng ngủ gỗ chất lượng đến mức nào.

Vài nét giới thiệu cơ bản về cửa gỗ phòng ngủ

Cửa phòng ngủ bằng gỗ vốn đã xuất hiện từ lâu nhưng lại không được chú trọng quá nhiều trong thiết kế nhà ở hiện đại. Nguyên do là so với những dòng cửa khác trên thị trường thì việc sử dụng chất liệu gỗ còn nhiều hạn chế hơn. Với nhu cầu về chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, con người cũng trở nên ưu tiên hơn trong việc lựa chọn những vật liệu vừa có giá trị kinh tế vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Vài nét giới thiệu cơ bản về cửa gỗ phòng ngủ
Vài nét giới thiệu cơ bản về cửa gỗ phòng ngủ

Tuy nhiên từ khi cải thiện và đa dạng hóa trong sản xuất, các mẫu cửa gỗ cho phòng ngủ công nghiệp được nhiều người biết đến và lựa chọn hơn. Những dòng cửa gỗ công nghiệp phòng ngủ ngày nay đều có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ sử dụng kéo dài, mẫu mã cũng đa dạng và phong phú hơn so với những dòng cửa truyền thống. Đặc biệt, cửa gỗ phòng ngủ hiện nay có khả năng chống cháy và chống thấm nước đặc biệt tốt.

Các mẫu cửa phòng ngủ bằng gỗ cũng được đánh giá là mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn khi chúng không chỉ rẻ hơn về chi phí mà còn bền hơn về độ tuổi sử dụng. So với nhiều dòng cửa trên thị trường hiện nay, cửa phòng ngủ gỗ công nghiệp đã có bước nhảy vọt không ngờ về chất lượng. Đó cũng là lý do vì sao ngày càng có nhiều người dành thời gian tìm hiểu những dòng cửa này hơn.

Quy trình sản xuất cửa gỗ cho phòng ngủ diễn ra như thế nào?

Nếu tìm hiểu chuyên sâu về cửa gỗ phòng ngủ công nghiệp, không ít người cảm thấy bất ngờ bởi sự thay đổi đáng kinh ngạc của chúng. Và quy trình sản xuất cửa phòng ngủ bằng gỗ đẹp diễn ra như thế nào cũng được quan tâm không kém. Vậy bạn có biết để trở thành vật liệu nội thất được đánh giá cao như hiện nay thì cửa phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp trải qua các công đoạn sản xuất nào hay không?

Để giúp bạn dễ hình dung hơn, dưới đây là các công đoạn chính để tạo ra một mẫu cửa hoàn chỉnh:

 • Chọn vật liệu gỗ: Tuỳ vào kiểu cửa thiết kế mà sẽ dẫn đến sự khác biệt về chất liệu. Có những mẫu cửa sử dụng ván gỗ ép, tuy nhiên một số dòng khác lại trộn bột gỗ mịn với nhựa PVC.
 • Khép khung, tạo xương: Chất liệu gỗ sau khi lựa chọn xong sẽ được tiến hành tạo xương, ghép khung. Ngày nay, những công đoạn này chủ yếu sử dụng máy móc dây chuyền hiện đại để tạo mẫu cửa thô trước.
 • Tạo mặt phẳng: Cửa sau khi hoàn thiện tương đối sẽ được gia công lại bằng cách đẽo gọt phần thừa, ép phẳng bằng các tấm HDF hoặc MDF có khả năng bảo vệ và định hình cao. Đồng thời cửa cũn gsex được nhúng qua nhiều dung dịch có khả năng chống cháy, chống thấm.
 • Hoàn thiện bề mặt: Cửa sẽ được phủ sơn, gia công chi tiết và phủ thêm một lớp laminate bên ngoài để mang tới vẻ đẹp tự nhiên, sáng bóng.
Quy trình sản xuất cửa gỗ cho phòng ngủ diễn ra như thế nào?
Quy trình sản xuất cửa gỗ cho phòng ngủ diễn ra như thế nào?

Bật mí những đặc điểm ưu việt ở các mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp hiện nay

Khi tìm mua cửa lắp đặt trên thị trường, yếu tố thẩm mỹ và tính ứng dụng luôn là những tiêu chí hàng đầu được nhiều người quan tâm. Ngày này, yêu cầu của khách hàng về những tiêu chí này là rất cao và đòi hỏi các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và chú trọng đến từng mẫu sản phẩm đầu ra. Bởi vậy, việc cửa phòng ngủ đẹp gỗ được người tiêu dùng đánh giá cao chứng tỏ chúng sở hữu những đặc điểm vô cùng ưu việt:

Tuổi thọ sử dụng lâu

Những loại gỗ quý tự nhiên thường có tuổi thọ sử dụng lâu dài vì các thớ gỗ dày và chống được mối mọt. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có đủ khả năng kinh tế để sử dụng loại gỗ này. Chính vì thế, những mẫu cửa gỗ tự nhiên thường được làm từ loại gỗ bình thường, khả năng chống thấm kém, dễ bị mối mọt nên tuổi thọ sử dụng là rất thấp. Sau này, khi dòng cửa nhôm kính xuất hiện nhiều thì cửa gỗ không còn phổ biến nữa.

Tuy nhiên tuổi thọ sử dụng của các dòng cửa gỗ phòng ngủ công nghiệp hiện nay đã được cải thiện hơn rất nhiều. Theo đó, bằng việc kết hợp gỗ tự nhiên với những loại chất hoá học khác, chất liệu được dùng trong sản xuất cửa gỗ có tính bền bỉ và khả năng chống chịu tốt hơn. Nhờ đó, ngay cả khi lắp đặt cửa gỗ phòng ngủ ở những bất cứ nơi nào thì bạn cũng không cần quá lo lắng về sức chống chịu sản phẩm.

Những mẫu cửa phòng ngủ bằng gỗ đẹp hiện nay không chỉ thân thiện với môi trường mà có thời gian sử dụng không thua kém những mẫu cửa nhôm cao cấp khác. Điểm cải thiện to lớn này đã phần nào giúp các mẫu cửa gỗ phòng ngủ hiện nay trở nên phổ biến và được đánh giá cao từ khách hàng đến vậy.

Bật mí những đặc điểm ưu việt ở các mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp hiện nay
Bật mí những đặc điểm ưu việt ở các mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp hiện nay

Chịu được thời tiết khắc nghiệt

Cửa gỗ lắp phòng ngủ hiện nay đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại. Cửa sau khi được hoàn thành phần thô sẽ được gia công và kết hợp thêm với nhiều loại chất khác. Những chất hoá học này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và gia tăng sức chống chịu của cửa.

Những loại chất được sử dụng chủ yếu để bao bọc bên ngoài các kiểu cửa gỗ phòng ngủ chủ yếu là PV hoặc UV. Các xưởng sản xuất thường sử dụng loại dung dịch hoá học này vì chúng đem lại độ bóng đẹp mất. Không chỉ vậy, chúng còn tạo thành một lớp bảo vệ chắc chắn đảm bảo các yếu tố tác động từ môi trường ngoài không thể ảnh hưởng đến chất lượng gỗ bên trong. Đặc biệt là nước.

Việc tiếp xúc lâu với nước hoặc trong môi trường ẩm sẽ khiến gỗ dễ bị mục nát và bở, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên khi các mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp được phủ lớp màng bảo vệ ở bên ngoài, chúng có thể ngăn cản sự xâm nhập của các phân tử nước. Vì các chất này liên kết với nhau chặt chẽ và gần như không tạo một khe hở nào nên nước gần như không thể len lỏi qua được.

Cửa gỗ chống âm phòng ngủ cực tốt

Cửa gỗ cách âm phòng ngủ có lẽ là điều khiến không ít người bất ngờ khi tìm hiểu về những dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, đây lại được xem là một trong những đặc điểm nổi bật ở các mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp hiện nay. Tạp âm cũng giống như nhiều tác động khác ở môi trường ngoài là xâm nhập vào bên trong thông qua các khe hở của cửa gỗ. Đó là lý do vì sao những mẫu cửa gỗ phòng ngủ tự nhiên có khả năng chống âm kém.

Cửa gỗ chống âm phòng ngủ cực tốt
Cửa gỗ chống âm phòng ngủ cực tốt

Sự thay đổi về chất liệu khi kết hợp bột gỗ với nhựa PVC giúp khung cửa được tạo ra mà không có bất kỳ một khe hở nào. Chưa kể, sản phẩm còn được nhúng qua nhiều dung dịch hoá chất khác nhau, càng tăng thêm độ kín khít và đem lại lại hiệu quả chắn âm tuyệt vời. Như vậy, không chỉ là cửa gỗ chịu nước phòng ngủ tốt mà chúng còn đảm bảo không gian riêng tư của mỗi người hiện nay.

Nước trước đây nhiều người ngại dùng cửa gỗ vì khả năng cách âm kém thì bây giờ bạn có thể hoàn toàn hài lòng khi sử dụng chúng. Ngay cả khi có nhiều thế hệ cùng chung sống dưới một mái nhà thì các nhu cầu vui chơi giải trí, học tập, làm việc giữa các thành viên cũng hề làm ảnh hưởng đến nhau đâu nhé.

Khả năng chống cháy

Các dòng cửa gỗ hiện nay trước khi được đem đi đánh giá luôn được nhúng qua một dung dịch hoá học đặc biệt có khả năng chống cháy hiệu quả. Bằng việc nhúng đi nhúng lại nhiều lần, chúng bao trọn khung ngoài cửa và tạo thành một hàng rào bảo vệ kiên cố và vững chắc. Nhờ đó, trong trường hợp gặp hoả hoạn, khả năng kéo dài thời gian bắt lửa của chúng có thể lên tới 2 tiếng.

Gỗ vốn là một chất dễ cháy nên khi các dòng cửa gỗ chống cháy phòng ngủ ra đời, chúng đã nhanh chóng nhận được sự tán dương của các chuyên gia trong ngành vật liệu. Đặc biệt, loại hóa chất chống cháy được sử dụng ở nhiệt độ cao không hề tạo ra khí có hại cho sức khỏe con người. Vì thế mà khi tìm hiểu cửa gỗ phòng ngủ loại nào tốt thì các sản phẩm có tính chống cháy cao luôn được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Khả năng chống cháy
Khả năng chống cháy

Có thể thấy, mặc dù cùng là cửa gỗ dành cho phòng ngủ nhưng những sản phẩm công nghiệp hiện nay đã có một bước tiến rất lớn. Nhờ máy móc và công nghệ nghiên cứu hoá chất, những mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp nhất được tạo ra với số lượng lớn trong thời gian ngắn, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao và khắc phục được gần như toàn bộ những hạn chế ở các dòng cửa truyền thống.

Biến hoá linh hoạt trong từng phong cách

So với gỗ dạng tấm thì bột gỗ dễ dàng tạo kiểu cửa trong khi ép hơn rất nhiều. Vì thế, không khó để bạn tìm được những mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp hiện nay. Mặc dù gỗ là vật liệu mang lại cảm giác khá thô cứng và đơn điệu nhưng dưới sự tài hoa của những người công nhân lành nghề, các dòng cửa gỗ lắp phòng ngủ công nghiệp hiện nay biến hoá vô cùng linh hoạt trong từng phong cách.

Dành thời gian tìm kiếm những mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp 2020 bạn sẽ thấy tính thẩm mỹ mà dòng sản phẩm này không chỉ dừng lại ở vẻ ngoài bắt mắt, cầu kỳ mà ngay đến những sản phẩm đơn giản, thiết kế trơn nhẵn vẫn có sức cuốn hút đến lạ kỳ. Từ những mẫu cửa gỗ phòng ngủ tân cổ điển đến mẫu cửa gỗ phòng ngủ hiện đại đều mang một sắc thái riêng biệt, phản ánh rõ ràng từng phong cách khác nhau.

Tưởng chừng như mỗi mẫu cửa đều hướng đến một “trường phái” riêng nhưng ở chúng lại có sự hoà hợp không ngờ. Theo đó, ngay cả khi không gian nhà mang tràn ngập cảm giác hiện đại thì những mẫu cửa gỗ pano cổ điển vẫn đem lại vẻ đẹp hoà hợp, ưa nhìn và mang đến cảm giác ấm áp khi lắp đặt. Do đó, không chỉ linh hoạt trong phong cách mà tính phù hợp của những mẫu cửa này cũng là rất lớn.

Một vài lưu ý nhỏ khi tìm mua và sử dụng cửa gỗ lắp phòng ngủ công nghiệp

Trước sự xuất hiện như vũ bão của các dòng cửa gỗ phòng ngủ hiện nay thì việc cẩn thận hơn khi mua hàng là điều rất cần thiết. Sự gia tăng về số lượng kéo theo đó là những sản phẩm hàng nhái, kém chất lượng bắt đầu len lỏi vào thị trường. Vì thế, nếu không tìm hiểu kỹ càng, rất có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng tiền mất tật mang đấy. Vậy khi tìm hiểu về các sản phẩm cửa gỗ phòng ngủ 1 cánh cần lưu ý những điều gì bạn có biết?

Một vài lưu ý nhỏ khi tìm mua và sử dụng cửa gỗ lắp phòng ngủ công nghiệp
Một vài lưu ý nhỏ khi tìm mua và sử dụng cửa gỗ lắp phòng ngủ công nghiệp

Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua hàng

Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cửa gỗ công nghiệp đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Với mỗi thương hiệu, sản phẩm được phân phối đều được dán nhãn thông tin đầy đủ và thể hiện được rát nổi bật riêng biệt. Đây là những điều mà các sản phẩm làm nhái kém chất lượng không thể bắt chước theo được.

Để biết được sản phẩm mình mua có phải hàng chính hãng hay không, trước hết bạn cần phải căn cứ vào nơi phân phối cửa. Để đánh giá được địa chỉ lựa chọn có uy tín hay không, bạn có thể căn cứ vào tên miền web, thông tin liên hệ cũng như các sản phẩm, nội dung giới thiệu. Với những đơn vị phân phối kém chất lượng thì chất lượng content ở mỗi sản phẩm thường không được phân tích sâu và chỉ có những thông số cơ bản.

Bên cạnh nơi phân phối thì thông tin sản phẩm cũng là điều bạn nên lưu ý. Để kiểm tra chất lượng hạng, bạn có thể kiểm tra thông tin giấy giờ nhập hàng hoặc kiểm tra mã tem bằng ứng dụng thông minh trên điện thoại. Với các sản phẩm chính hãng, tem và logo được in rõ mực và không bị nhoè. Dựa vào đặc điểm này, bạn cũng có thể phần nào đưa ra được đánh giá khách quan chính xác nhất.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với vị trí lắp đặt

Đây là một yếu tố mà rất ít người quan tâm khi tìm mua các mẫu cửa gỗ cho phòng ngủ hiện nay. Mặc dù có tính hoà hợp cao nhưng việc chọn một kiểu cửa không phù hợp với “tinh thần” không gian lắp đặt thì cũng sẽ phần nào làm mất đi giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Chẳng hạn với một không gian mang vẻ trầm tĩnh, có phần kín đáo thì bạn không nên sử dụng những mẫu cửa gỗ 1 cánh phòng ngủ có màu sắc tươi tắn, năng động.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với vị trí lắp đặt
Lựa chọn sản phẩm phù hợp với vị trí lắp đặt

Bên cạnh cửa đi ra vào thì còn có một loại cửa khác cũng được sử dụng nhiều trong phòng ngủ là cửa ra ban công. Với những ngôi nhà có ban công hẹp thì thường sử dụng loại cửa một cánh. Tuy nhiên kích thước cửa gỗ phòng ngủ ở hai vị trí này là có sự khác nhau. Do đó, khi tìm mua cửa, bạn nên chia sẻ nhu cầu của bản thân để được các chuyên viên tư vấn lựa chọn sản phẩm chính xác hơn nhé.

Kiểm tra hàng trước khi nhận

Nếu đến mua cửa gỗ phòng ngủ trực tiếp tại các cửa hàng, showroom thì bạn có thể tham khảo tư vấn từ người bán và không cần lo lắng quá nhiều về chất lượng hàng. Tuy nhiên nếu là đặt hàng từ một cửa hàng ở xa thì bạn cần kiểm tra đơn hàng trước khi nhận nhé.

Trong quá trình vận chuyển, vì một lý do nào đó mà các mẫu cửa có thể bị tác động mạnh dẫn đến trầy xước hoặc hỏng hóc một vài bộ phận. Nếu là sản phẩm kém chất lượng thì cửa có thể bị cong vênh, bong lớp tráng phủ bên ngoài hoặc trầy xước nhiều.

Còn với những mẫu cửa gỗ phòng ngủ cao cấp chính hãng vì chúng gần như không bị ảnh hưởng nhiều. Trong trường hợp không ưng ý vì vết xước hay một yếu tố thẩm mỹ, chất lượng nào đó, bạn có thể yêu cầu đổi trả với bên mua.

Bạn có thể hoàn toàn an tâm vì các cơ sở phân phối hàng chính hãng cao cấp luôn có chính sách đổi trả, giải đáp và tư vấn cho khách hàng có những trải nghiệm không mong muốn. Thông qua đây, bạn cũng có thể phần nào các định được đâu mới là nơi đem tới các dòng cửa gỗ phòng ngủ công nghiệp uy tín nhất.

Vệ sinh cửa gỗ đúng cách

Có rất nhiều người hạn chế vệ sinh, lau chùi cửa gỗ vì sợ sẽ làm thấm nước và ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên đây cũng không phải là điều tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của những mẫu cửa này đâu nhé. Theo đó, nếu biết cách vệ sinh cửa đúng cách, bạn sẽ vẫn giữ được vẻ đẹp sáng bóng, sang trọng của cửa mà không lo ảnh hưởng về chất lượng đấy.

Vệ sinh cửa gỗ đúng cách
Vệ sinh cửa gỗ đúng cách

Vì bề mặt cửa gỗ phòng ngủ hiện nay đều được phủ bóng trơn nhẵn nên việc lau chùi không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn bông mềm để lau sạch bụi tại tác khen cửa. Trong trường hợp bụi nhiều và bám chắc, bạn có thể dùng chổi sơn nhỏ quét sạch bụi rồi dùng khăn ẩm lau sạch. Tiếp đến, bạn lấy khăn bông khô lau sạch cửa lại một lần nữa là được.

Cửa gỗ công nghiệp hiện nay có khả năng chống bám rất tốt nên những vết bẩn cứng đầu thường không bám lên được lâu. Do đó, bạn có thể an tâm vệ sinh cửa sạch sẽ để đảm bảo môi trường sống trong lành, thoải mái và lành mạnh cho các thành viên trong nhà nhé.

Vì sao không nên mua cửa gỗ phòng ngủ công nghiệp giá rẻ?

Có bước “lội ngược dòng” ngoạn mục, cửa gỗ công nghiệp cho phòng ngủ hiện đang là một trong những cái tên hot nhất hiện nay được nhiều khách hàng quan tâm tìm mua. Chính vì thế cửa gỗ phòng ngủ bao nhiêu tiền cũng là vấn đề được tìm kiếm không kém hiện nay.

Để thu hút khách hàng và cạnh tranh với thương hiệu cao cấp, nhiều mẫu cửa gỗ phòng ngủ giá rẻ được đem ra mời chào nhằm thu hút khách hàng. Và với tâm lý là người mua hàng, giá cửa phòng ngủ bằng gỗ càng ưu đãi thì càng có sức hút lớn. Vậy nhưng việc mua sản phẩm giá rẻ lại là điều không nên đâu nhé.

Mặc dù giá cửa gỗ phòng ngủ cao cấp chính hãng hiện có phổ giá cao hơn một chút so với những sản phẩm khác. Dù vậy, giá cửa phòng ngủ vẫn phù hợp với điều kiện kinh tế của phần đông các gia đình hiện nay nên bạn có thể an tâm phần nào về chi phí. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, nếu xét hiệu quả kinh tế lâu này thì những mẫu cửa gỗ chính hãng vẫn luôn tốt hơn.

Giới thiệu địa chỉ mua cửa gỗ lắp phòng ngủ chính hãng uy tín

Một trong những thương hiệu cửa gỗ phòng ngủ được đánh cao cả về chất lượng và mẫu mã chính là Huge. Nếu bạn muốn tìm một công ty phân phối cửa gỗ Huge uy tín, chính hãng thì tại sao không đến ngay Austdoor nhỉ? Tại đây, chúng tôi có đủ các dòng mẫu mã sản phẩm nổi bật mà bạn có thể trực tiếp kiểm tra và cảm nhận. Cùng với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, mọi thắc mắc của bạn đều sẽ được chúng tôi giải đáp và đưa ra lời khuyên.

Giới thiệu địa chỉ mua cửa gỗ lắp phòng ngủ chính hãng uy tín
Giới thiệu địa chỉ mua cửa gỗ lắp phòng ngủ chính hãng uy tín

Không chỉ đảm bảo về chất lượng sản phẩm, Austdoor còn cung cấp dịch vụ chăm sóc, tư vấn cho khách hàng. Nhờ vậy, giữa rất nhiều cái tên nổi bật, Austdoor vẫn luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Và nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về các dòng cửa gỗ phòng ngủ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT & DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI THỦ ĐÔ

 • Trụ sở: Số 15 Phố Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Cơ sở 1: Số 15 Phố Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Nhà máy sản xuất & gia công: Thường Tín – Hà Nội
  Hotline: 0916.317.236
 • TẠI TP.HCM
  Số 29/5C – Đường Thạch Thị Thanh – P. Tân Định – Quận 1 – TP.HCM
  Hotline: 091.817.8386

SẢN XUẤT - GIA CÔNG SẢN PHẨM GƯƠNG KÍNH

Kính Cường Lực

Cắt CNC Gương Kính

Kính Khắc Hoa Văn

Gương Kính Dán Tường

Hà Nội: 0981.583.236
Hải Phòng: 0987.699.236
Bắc Ninh: 0916.317.236
TPHCM: 0989.685.236
Cần Thơ: 091.66.11.055
Đà Lạt: 091.66.11.055
Đà Nẵng: 091.66.11.055
Nha Trang: 0911.321.236
Quy Nhơn: 091.66.11.055